KẾT QUẢ XSKT MIỀN NAM
LIÊN KẾT WEBSITE
XEM KẾT QUẢ THEO NGÀY
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG

HỌC BỔNG HOA LÚA KỲ 252

dokhoa 25/04/2023 09:10

Nhân vật của chương trình học bổng Hoa Lúa kỳ 252 là em Trần Thị Anh Thư - Lớp 12A2, Trường THPT Tầm Vu, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Hoàn cảnh gia đình em hết sức đáng thương.

Mái nhà nhỏ của gia đình em ở xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp lẽ ra sẽ rất đầm ấm. Nhưng 1 năm trước cha em rời bỏ 3 mẹ con sau thời gian dài kiệt sức vì tai biến mạch máu não. Bất hạnh nối tiếp khi cùng lúc này gia đình hay tin căn bệnh quái ác của mẹ bước vào giai đoạn cuối. Thấm thoát trôi qua, mẹ em đã chống chọi với căn bệnh ung thư xương 5 năm nay. Hôm nào cũng vậy, cứ 2h sáng là Thư cùng mẹ chuẩn bị nguyên liệu, bán thêm điểm tâm sáng để có thêm chi phí trang trải bệnh tình.

Gần 10 năm trên con đường tôn vinh nghị lực đồng bằng, ekip thực hiện học bổng hoa lúa có dịp đến nhiều nơi, giúp đỡ hàng trăm trường hợp học sinh, sinh viên khó khăn. Mỗi em một hoàn cảnh, nhưng có cùng điểm chung là khát khao đến trường học tập. Ở những gia đình như Anh Thư đem đến cho ekip một kỉ niệm khó quên trong quá trình thực hiện. Trong cái thắt ngặt của số phận, chúng tôi tìm thấy một niềm tin ngời sáng từ sâu trong ánh mắt của Anh Thư và mẹ.

Tôn vinh nghị lực vươn lên và để hỗ trợ một phần kinh phí học tập cho em Anh Thư, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang gửi tặng em suất học bổng trị giá 20 triệu đồng. Chúc cho em và mẹ cùng nhau vượt qua những gian khó của cuộc đời. Lấy niềm tin tri thức làm sức mạnh, mong gia đình sẽ sớm vượt qua cơn thắt ngặt này và vươn đến những ngày mai tươi sáng hơn.

Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang
Chia sẻ

TIN KHÁC

LIÊN KẾT WEBSITE
LIÊN KẾT BÁO
ẢNH HOẠT ĐỘNG